Răng khôn- Phẫu thuật nhổ răng khôn bằng hệ thống Piezotome và máy phẫu thuật cắt răng

Piezotome-nho-rang-khonRăng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm ( phải-trái của hàm trên và hàm dưới) trong bộ răng đầy đủ 32 cái của con người. Răng khôn là tên thường gọi của răng số 8 hay răng cối lớn thứ ba.

Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 25 đúng độ tuổi trưởng thành lên tên nó như vậy, không ảnh hưởng gì đến trí thông minh của con người.

Ở phần lớn đa số người ( cả người châu Âu,Mỹ,Á….)là cung xương hàm khá nhỏ nên không đủ chỗ cho 4 răng khôn mọc lên thẳng hàng và đúng vị trí trên cung răng. Do đó chúng thường mọc lệch lạc, nghiêng 45-90 độ, ngầm… gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh ( răng số 7 ) và toàn bộ hàm răng, vệ sinh răng miệng khó khăn, sai lệch khớp cắn, đau….
Chính vì lo ngại những biến chứng do răng khôn gây ra nên phần lớn Bác sĩ sẽ khuyên nhổ bỏ răng này.
MG_1370

Hiện nay, việc nhổ hay phẫu thuật loại bỏ răng khôn không còn là kĩ thuật khó thực hiện và gây tâm lý đáng sợ như trước đây nữa.sử dụng kết hợp các dụng cụ tiểu phẫu , máy cắt răng , hệ thống Piezotome, các Bác sĩ răng hàm mặt thực hiện việc nhổ và tiểu phẫu răng khôn một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng , ít đau và sang chấn ở mức tối thiểu, giảm việc dùng thuốc sau nhổ răng, giảm nguy cơ nhiễm trùng… ( trung bình thời gian làm việc khoảng 20-30 phút cho 1 case nhổ răng khôn mức độ khó trung bình , nhanh hơn nhiều so với trước đây mất khoảng 1 giờ đến 2 giờ )

Piezotome-nho-rang-khon-2Sử dụng phẫu thuật siêu âm Piezotome kết hợp với máy cắt răng/xương ( dùng trong phẫu thuật cấy ghép implant ), ứng dụng công nghệ Piezo-Ultrasonic để nhổ răng, đặc biệt là răng khôn… Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz,di chuyển xung quanh răng làm  đứt dây chằng nha chu xung quanh răng, đặc biệt máy Piezotome chỉ tác động lên các mô cứng giúp bảo vệ không làm tổn thương các mô mềm xung quanh, giúp Bác sĩ lấy răng ra một cách dễ dàng.Nếu răng bị kẹt, vướng,Bác sĩ kết hợp sử dụng máy cắt răng chia nhỏ răng ra thành từng phần và được lấy ra một cách dễ dàng mà không tổn thương gì đến các cấu trúc xung quanh .

Do có sự hỗ trỡ của hệ thống thiết bị này đã mang đến sự nhẹ nhàng trong suốt quá trình tiểu phẫu nhổ răng khôn,  giảm bớt những cơn đau sau phẫu thuật, hạn chế biến chứng, giúp lành vết thương tốt và nhanh hơn.

Dr.Pham M.Cuong

Google+