Cấy ghép răng Implant – Phương pháp trồng răng thẩm mỹ như răng thật

Ngày nay, việc điều trị với Implant không chỉ dừng lại ở việc thay thế cho răng mất, mà yêu cầu về thẩm mỹ, đặc biệt đối với các răng trước hàm trên, ngày càng cao. Kết quả cuối cùng là phải làm sao để trả lại cho khách hàng một chiếc răng được phục hình tự nhiên, hài hoà cả về kích thước, hình dạng, và tương thích với nướu răng.
dental-implant-vs-natural-tooth
Kế hoạch điều trị và qui trình cấy ghép là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của Implant. Quy trình cấy ghép thường là một quy trình chuẩn, đòi hỏi bác sĩ và bệnh nhân phải tuân theo trình tự. Đầu tiên là thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng, tình trạng mất răng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân để xác định bệnh nhân có phải là đối tượng có thể cấy ghép Implant không (bệnh nhân không thể cấy ghép nếu mắc một trong  các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường) đồng thời tư vấn, giải đáp những câu hỏi về Implant cũng như loại bỏ những thói quen xấu của người bệnh trong quá trình điều trị (như hút thuốc, uống rượu…)

12299396_10205004365141347_24156324376502048_nTiếp đến, bệnh nhân được tiến hành chụp phim CT (CT Scanner) để khảo sát vùng mất răng theo ba chiều trong không gian. Việc chụp phim giúp bác sĩ có được các chỉ sổ chuẩn xác về chiều dài, chiều rộng của xương hàm chính xác đến từng milimet, từ đó xác định tình trạng xương hàm có phù hợp đểcấy ghép Implant hay không cũng như những vị trí thuận lợi để cắm Implant và chọn lựa kích thước Implant phù hợp. Dựa trên những yếu tố đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch phục hình hoàn chỉnh và từng bước tiến hành điều trị. Khâu tiến hành được thực hiện với máy móc phẫu thuật hiện đại và các hệ thống Implant đã được công nhận toàn cầu. Đầu tiên là ghép chân Implant, làm răng tạm thời (thường là hàm tháo lắp) trong thời gian tích hợp xương của Implant sau đó mới tiến hành đặt Abutment và phục hình răng sứ.  Implant thường được thực hiện dưới sự gây tê trong phòng phẫu thuật tiêu chuẩn với các quy định nghiêm ngặt về vô trùng. Tùy trường hợp bệnh nhân cần phải làm thêm nhiều thủ thuật khác, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, phẫu thuật nướu nếu nướu đã bị teo do thời gian mất răng quá lâu…

Một ca phẫu thuật cấy ghép Implant thành công  được đánh giá trên cơ sở răng được cấy ghép khít sát, sự tích hợp xương nhân tạo và lành thương diễn ra tốt, đồng thời không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Để đảm bảo điều này, việc cấy ghép Implant đạt tới một chuẩn mực về chuyên môn, quy trình và công nghệ cao áp dụng trong điều trị. Chính từ những đặc điểm trên, kỹ thuật cấy ghép Implant đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải được đào tạo kỹ lưỡng và bài bản. Ở nước ngoài, bác sĩ sau khi tốt nghiệp ĐH cần học chuyên sâu về  implant trung bình hai năm mới có thể tiến hành phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân. Implant sử dụng trong cấy ghép nha khoa phải là những implant đã được chứng minh và thử nghiệm lâm sàng của những hãng lớn trên thế giới như Straumman-Thụy Sĩ, NobelBiocare-Thụy Điển, Tekka Kontact-Pháp, MIS-Đức, BioHorizone 3I Zimmer Dentium-Mỹ, Ostem-Hàn Quốc…

Với tỉ lệ thành công cao hơn các loại phục hình khác (hơn 95%) cùng với những đặc điểm vượt trội mà kỹ thuật này mang lại, cấy ghép Implant là một minh chứng cho sự phát triển ngày càng vượt bậc của nha khoa vì vẻ đẹp và sức khỏe của con người.

implant-rang-su-chinh-nha-nha-khoa-dental-drcuong-tram-rang-nho-rang-2

Quý khách hãy liên hệ  để được tư vấn và điều trị

Dr. Minh Cường- ArtDent

Phone : 094.8888.272

Google+