Tẩy trắng răng là gì ?

tay-trang-rang-an-toanTẩy trăng răng ( hay làm trắng răng ) là quá trình dùng một loại hóa chất Hydrogen Peroxide ( thuốc tẩy trăng răng )  để làm màu răng sáng hơn (trắng hơn so với màu răng ban đầu). Trong quá trình làm màu răng sáng hơn, Bác sĩ hoặc khách hàng dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trên răng.
Nhiễm màu răng gồm hai loại là nhiễm màu trên bề mặt răng và nhiễm màu trong cấu trúc răng hoặc trong khiếm khuyết men răng.
Nhiễm màu trên bề mặt răng thường do thói quen ăn uống, cách vệ sinh răng miệng kết hợp với thực phẩm, nước uống có màu cà phê, trà , thuốc lá ,cà ri….. Còn nhiễm màu trong cấu trúc răng thường do sử dụng thuốc kháng sinh tetraciline trong quá tình hình thành và mọc răng, sử dụng nguồn nước có nồng độ flo cao, răng chết tủy….
Tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng thường chỉ đạt hiệu quả cao đối với loại nhiễm màu trên bề mặt răng. Còn với loại nhiễm màu trong cấu trúc răng thường khó đáp ứng với thuốc tẩy trắng răng ( sựu thay đổi màu không nhiều ).
Hiện nay, các bác sĩ nha khoa thực hiện công việc tẩy trắng răng chủ yếu theo hai phương pháp :
implant-rang-su-chinh-nha-nha-khoa-dental-drcuong-tram-rang-nho-rang-khong-dau-35+ Tẩy trắng tại nhà bằng hóa chất ( thuốc tẩy trắng ) : khách hàng  theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ mang máng tẩy trắng có chứa thuốc trong miệng ít nhất 6h/ngày trong khoảng từ 7-21 là có kết quả .
+ Tẩy trắng tại các trung tâm nha khoa bằng hóa chất kết hợp với năng lượng ánh sáng ( đèn Halogen ,đèn Plasma, đèn Laser..) thời gian khaorng 1h-1h30
Cả hai phương pháp này đều có Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt hướng dẫn và theo dõi thực hiện công việc tẩy trắng.
Dr.Pham M.Cuong

Google+