Viêm lợi trùm-Biến chứng do mọc răng khôn.

viem-loi-trum-Viêm lợi trùm là một biến chứng hay gặp do răng khôn . Viêm lợi trùm là tình trạnh nướu răng che phủ mặt răng bị sưng ,viêm đỏ và đau . Nướu che lấp mặt nhai răng khôn, làm cho thức ăn bị mắc kẹt ở giữa phần nướu và mặt nhai răng khôn này. Bạn không thể hoặc rất khó vệ sinh cũng như chải răng cho thật sạch vùng này được.
-Lâu ngày, vị trí này sẽ là nơi cho vi khuẩn tích tụ và gây ra tình trạng nướu bị viêm . Phần nướu bị viêm này sưng phông nên, gây đau nhức khó chịu cho bạn . Một số trường hợp bị nhiễm trùng nặng có thể gây viêm mô tế bào, cứng khít hàm . Tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần ,nếu như không điều trị dứt điểm viêm lợi trùm
Để điều trị viêm lợi trùm , bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ phần lợi trùm , cạo vôi răng và đánh bóng sạch sẽ, hướng dẫn bạn cách chải răng vùng này.

nho-rang-khon-viem-loi-trum-Tuy nhiên, phẫu thuật cắt lợi trùm là biện pháp tạm thời, dễ tái phát trở lại . Để điều trị triệt để viêm lợi trùm và tránh tình trạng tái phát sau phẫu thuật cắt lợi trùm thì cần loại bỏ răng nguyên nhân. Việc quyết định nhổ bỏ răng nguyên nhân gây viêm lợi trùm còn tùy thuộc vào vị trí răng nguyên nhân như thế nào. Đôi khi có thể giữ lại được ,nhưng nếu muốn không bị viêm lợi trùm tái phát nũa thì cách tốt nhất là nhổ bỏ nó đi, sẽ giúp bạn vệ sinh và chải răng sạch hơn , đông thời ngăn ngừa được các biến chứng khác của răng khôn.
-Bạn nên đi khám bác sĩ răng hàm mặt để tư vấn và xác định rõ nguyên nhân là gì và điều trị triệt để mới hết được.
Dr.Pham M.Cuong
Dentalnhakhoa.com giữ bản quyền nội dung trên website này.

Google+