Bảo quản bàn chải đánh răng luôn sạch sẽ.

ban-chai-danh-rang-nha-khoa-implant-chinh-nha-tham-my 01Khoang miệng của chúng ta chứa hàm trăm lạo vi khuẩn khác nhau, cón hững loại vi khuẩn có lợi nhưng cũng có những loại vi khuẩn có hại . Khi chúng ta chải răng, một số sẽ được truyền qua bàn chải đang sử dụng . Một số loại vi khuẩn ngoài môi trường cũng có thể phát triển trên bàn chải đánh răng trong quá trình lưu trữ.
Một số nghiên cứu đã chứng minh vi khuẩn phát triển ngay trên bàn chải đánh răng trong quá trình lưu trữ, nhưng chưa có nghiên cứu chứng minh là chúng gây hại và gây các vấn đề đặc biệt về sức khỏe  cho người sử dụng.
Trong thời gian chờ đợi các nhà khoa học chứng minh là vi khuẩn trên bàn chải đánh răng có gây nguy hại gì hay không thì chúng ta nên bảo quản và làm sạch bàn chải như sau để hạn chế vi khuẩn phát triển trên bàn chải:
– Không sử dụng chung bàn chải với người khác
– Trước khi sử dụng bàn chải mới, nên ngâm trước trong nước lạnh khoảng 30 phút.
– Rửa sạch bàn chải ngay sau khi sử dụng dưới vòi nước để loại bỏ hết kem đánh răng và mảnh vụn thức ăn.
ban-chai-danh-rang-nha-khoa-implant-chinh-nha-tham-my 03-Không đặt bàn chải nằm ngang.
– Đặt bàn chải thẳng đứng và để khô bàn chải .
– Nếu có nhiều bàn chải để chung thì cần phải giữ các bàn chải không tiếp xúc nhau.
– Không nên che phủ hoặc đạt bàn chải trong hộp kín. Vì môi trường ẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhiều hơn .
– Thay bàn chải khi lông bàn chải bị mòn và xơ, lúc này sẽ làm giảm hiệu quả chải răng. Nên thay sau khỏang 3-4 tháng/lần. Tuy nhiên, nên thườn xuyên kiểm tra độ mòn của đầu lông bàn chải để thay mới kịp thời. Bàn chải trẻ em thì nên thay thường xuyên hơn.
– Chỉ cần rủa sạch bàn chải dưới vòi nước và để nơi khô ráo, không cần dùng thêm bất cứ loại hóa chất nào thêm.
Dr.Pham M.Cuong
Dentalnhakhoa.com giữ bản quyền nội dụng trên website này.

Google+