Lựa chọn bàn chải đánh răng

ban-chai-danh-rang-nha-khoa-implant-chinh-nha-tham-my 03Bàn chải đánh răng đầu tiên được các nhà khảo cổ pháy hiện đã  cách đây hơn 5000 năm. Kiểu dáng và chất liệu được cải tiến liên tục qua nhiều thế kỉ . Tuy  nhiên loại bàn chải được chế tạo từ sợi nylon  mà hàng ngày chúng ta sử dụng hiện nay  thì được phát minh từ năm 1938.
Hiện nay , có hai loại bàn chải được bán và chúng ta sử dụng hàng ngày : bàn chải cầm tay và bàn chải điện. Các nhà khoa học và nhà sản xuất liên tục nghiên cứu và cải tiến  kích thước -hình dạng bàn chải  sao  cho phù hợp với thói quen của người dùng nhưng luôn đảm bảo việc làm sạch răng và thoải  mái khi dùng. Hình dạng và kích thước phù hợp với bàn tay  và tiếp cận  dễ dàng  mọi vị trí của hàm răng trong miệng .
ban-chai-danh-rang-nha-khoa-implant-chinh-nha-tham-my 02  Hiện có rất nhiều loại bàn chải bày bán trên thị trường. Nên chọn loại bàn chải của những công ty uy tín, để đảm bảo mua được loại bàn chải an toàn khi sử dụng.
Bàn chải an toàn bao gồm đầu lông bàn chải không có cạnh sắc và lởm chởm , đầu lông phải được ” mài tròn ” để khi chải răng không làm chầy xước men răng và làm tổn thương nướu răng . Nên chọn loại bàn chải lông mềm .
Trong quá trình sử dụng ,lông bàn chải không bị rơi ra khỏi đầu bàn chải khi chải với lực thông thường . Cán bàn chải và sợi lông được làm từ vật liệu an toàn đã được kiểm chứng , không gây dị ứng hoặc ung thư, đồng thời đảm bảo độ bền khi sử dụng.
Hình dạng đầu bàn chải thuân nhỏ , độ cong thích hợp  từ 10-20 độ để có thể tiếp cận các khu vực khó chải trong miệng như góc hàm , răng trong cùng …

ban-chai-danh-rang-nha-khoa-implant-chinh-nha-tham-my 01   Ở trẻ em, do có sự khác biệt với người lớn, tùy theo độ tuổi mà có loại bàn chải được thiết kế phù hợp với tay của trẻ và được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Chọn đúng bàn chải phù hợp với trẻ sẽ giúp trẻ chải răng dễ dàng và kích thích trẻ chải răng thường xuyên
Hiện tại trên thường có bán loại bàn chải điện, thuận tiện cho những người có vận động khó khăn như người lớn tuổi, mắc bệnh lý toàn thân hạn chế vận động…Khi lựa chọn bàn chải điện cũng lưu ý những đặc điểm giống như bàn chải tay .Ngoài ra , bàn chải điện phải đáp ứng được mức độ an toàn trong phòng thí nghiệm  và nhà sản xuất phải cung cấp ít nhất một bằng chứng nghiên cứu lâm sàng về mức độ an toàn đối với mô cứng , mô mềm và các phục hồi trong miệng.
Dr.Pham M.Cuong
Dentalnhakhoa.com  giữ bản quyền  nội dung trên website này.

Google+