Cấy ghép Implant nha khoa- Phương pháp điều trị an toàn và tiên tiến nhất cho người mất răng.

implant-rang-su-chinh-nha-nha-khoa-dental-drcuong-tram-rang-nho-rang-3
Implant nha khoa được Giáo sư Ingvar Brånemark ( ngườiThụy Điển ) phát minh ra vào đầu những năm thập niên 1960 để thay thế những răng bị mất đi .
Trải qua hơn 50 năm nghiên cứu và ứng dụng thực tế bởi các bác sĩ răng hàm mặt, implant nha khoa đã trở lên phổ biến và là một kĩ thuật điều trị tiên tiến và an toàn nhất hiện nay.Việc thay thế răng bị mất bằng implant nha khoa sẽ phục hồi lại chức năng và thẩm mỹ gần giống răng thật nhât ( đến 95% ) với tỉ lệ thành công cao nhất trong các dịch vụ điều trị nha khoa hiên nay ( lên đến 98% ).
Cấy ghép implant  được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật về implant diển ra nhẹ nhàng,ít đau, ít chảy máu và hầu như không ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm việc bình thường của bạn.

Implant nha khoa tồn tại bao lâu ?

Nếu thực hiện Implant đúng kỹ thuật và chăm sóc implant đúng cách, implant có thể tồn tại lâu dài, thậm chí tồn tại suốt đời bạn.
tekka implant
Quy trình cấy ghép Implant như thế nào?

Đầu tiên bác sĩ thăm khám, lấy dấu nghiên cứu hai hàm răng của bạn, sau đó chụp phim Xquang, CT-scan hoặc Conebeam CT. Bạn sẽ  được bác sĩ tư vấn trường hợp của mình có đặt Implant được không ? Cần đặt bao nhiêu  trụ Implant ? Có ghép xương hay không? Thời gian điều trị bao lâu ?….
Sau đó sẽ thực hiện các xét nghiệm cơ bản về tiểu đường,máu…Khi bệnh nhân đáp ứng điều kiện cho việc cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chuẩn bị và thực hiện việc đặt implant.

Cấy ghép Implant chủ yếu gồm 3 giai đoạn :

1.Phẫu thuật đặt implant vào xương hàm ( thời gian thực hiện khoảng 15-30 phút ).implant-rang-su-chinh-nha-nha-khoa-dental-drcuong-tram-rang-nho-rang-khong-dau-10

2.Sau 3-6 tháng chờ cho implant lành thương ( tích hợp vào xương hàm ), bác sĩ sẽ chụp phim kiểm tra implant và đặt trụ lành thương ( thời gian thực hiện khoảng 10-20 phút) .
3.Làm răng giả lên trên implant (1-3 tuần sau khi đặt trụ lành thương)

Tuy nhiên tùy theo trường hợp mất răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện mà thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc phải kéo dài 1-2 năm.

Dr.Pham M.Cuong-ArtDent

Google+