Cấy ghép Implant – Những thông tin cần biết

Cấy ghép Implant – Những thông tin cần biết
Mất răng hoặc răng bị hư hỏng là vấn đề thường gặp của nhiều người. Nếu mất đi chiếc răng thật, bạn sẽ thấy mình cũng sẽ mất đi nhiếu thứ khác, ví dụ như là một nụ cười tươi tắn và không thế ăn những thứ mình thích.

Có thể bạn sẽ gặp tình trạng những chiếc răng còn lại sẽ bị xoay, chứng nhức đầu và sự co thắt cơ. Với kỹ thuật cắm ghép nha khoa và phục hình răng, hấu hết mọi người có thể có được những chiếc răng có hình dạng và chức năng trông như răng thật. Điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Cách đây 20 năm, nếu có ai đó mô tả việc thay thế 1 răng đã mất bằng Implant, thì điều đó được xem như một điều kỳ diệu. Cách đây 10 năm, việc sử dụng Implant để thay thế 1 chân răng đã mất được xem như một điều gây kinh ngạc cho nhiều người. Ngày nay, điều ấy đã trở thành một công việc điều trị thường xuyên.

dental-implants-nha-khoa-huu-cau

Implant là gì?

Implant là 1 chân răng thay thế làm bằng vật liệu kim loại tổng hợp, và được cắm ghép vào trong xương hàm. Implant được dùng để thay thế 1 chân răng đã mất, cung cấp răng trụ để làm cầu răng trong trường hợp mất vài răng hoặc sử dụng như một răng trụ để lưu giữ một hàm giả tháo lắp, ví dụ như hàm giả toàn bộ.

Trong trường hợp mất răng cả hai hàm trên và dưới, bạn nên có những răng cố định thay thế, để những răng này không rơi ra và bản thân bạn cũng không thể lấy nó ra.

Răng cắm ghép là 1 răng thanh Titanium nhỏ đảm nhiệm chức năng thay thế cho 1 phần chân răng của răng thật đã mất. Implant sẽ được đặt vào xương hàm, và kết dính với xương hàm, đóng vai trò như 1 neo chặn để lưu giữ răng thay thê. Răng cắm ghép có thể dùng để thay thế 1 răng, hoặc nhiều răng.

Implant giúp nâng đỡ răng thay thế, cho cảm giác và hiệu quả về chức năng không khác gì răng thật. Implant đã được chứng minh là một giải pháp phục hồi có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Implant tôn trọng, bảo tồn cấu trúc của vùng mặt, giảm đi các bất lợi do mất răng gây ra.
implant-rang-su-chinh-nha-nha-khoa-dental-drcuong-tram-rang-nho-rang-khong-dau-96
Những lợi ích từ Implant

Khi răng bị mất, xương hàm thường bị teo đi, làm khuôn mặt trông già đi. Implant có thể giúp làm chậm hoặc ngừng tiến trình tiêu xương này. Implant trông giống và cho bạn giảm giác hệt như răng thật của mình.

Tăng sự thoải mái

Cắm ghép nha khoa hạn chế đau đớn và khó chịu khi màng hàm phục hình tháo lắp bán phần hay toàn phần. Bởi vì hàm giả nằm trên bề mặt của răng và nướu, sự teo đi liên tục của xương hàm làm hàm giả không còn vừa khít nữa, dẫn đến việc trượt hàm hoặc làm cho hàm trở nên cứng. Những sợi thần kinh lộ ra và sự kích thích của mô nướu càng làm tăng thêm sự khó chịu cho bạn.

Răng thay thế được nâng đỡ bởi Implant rất giống răng thật vì nó được neo giữ rất chắc chắn vào xương hàm. Sự kích thích từ mô nướu và đau do những nhánh thần kinh bị lộ khi mang hàm giả sẽ được loại bỏ.

Cải thiện khả năng phát âm

Với 1 hàm giả kém vừa vặn, các răng thường bị trượt xung quanh miệng. Các cơ mặt luông ở trạng thái co để giữ các răng đúng vị trí. Điều này dẫn đến việc phát âm có thể bị ngọng, hoặc là bị nói lắp. R mất được thay thế bằng một Implant và 1 răng thay thế sau đó sẽ giúp bạn có thể nói một cách tự nhiên và thư giãn.

Ăn nhai tốt hơn

Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả tương đương với răng thật. Điều này cho phép bạn được những thức ăn mình thích thật thoải mái mà không cần do dự hay lo lắng. Một hàm giả toàn hàm hàm trên che phủ toàn bộ khấu cái, làm bạn mất đi một phần vị giác để thưởng thức thức ăn.

Với Implant làm răng trụ, hàm giả sẽ không còn phần che phủ khấu cái nữa, bạn sẽ có thể thưởng thức thức ăn một cách trọn vẹn.

Sự tiện lợi

Cắm ghép nha khoa có thể giúp hạn chế rất nhiều những sự cố gây xấu hổ khi mang hàm phục hình tháo lắp bán phần và toàn phần. Bạn có thể hạn chế việc s d ụng keo dán hàm giả suốt cả ngày. Và bạn cũng không cần phải che miệng khi cười vì nỗi sợ hãi rằng những chiếc răng của bạn có thể bị rơi ra.

Thời gian để tiến hành đặt Implant

Để thay thế 1 chân răng đã mất, nếu chọn điều trị bằng Implant, cần qua 2 giai đoạn điều trị. Giai đoạn đầu tiên là 1 tiểu phẫu để đặt implant vào xương hàm, giai đoạn sau là phục hình phần thân răng trên một vị trí cố định là implant.

Sau khi đặt Implant, thường cần một thời gian từ 1-6 tháng để chờ đợi sự lành thương và tích hợp xương để Implant tồn tại cứng chắc trong xương hàm. Thời gian này có thể ngắn hơn ở hàm dưới do mật độ xương hàm dưới dày đặc hơn hàm trên. Đôi khi sự tích hợp này có thể xảy ra chậm hơn tùy theo mỗi người.

Giai đoạn sau là đặt một phần trụ trên Implant, và đây sẽ là phần kết nối thân răng giả và Implant. Phần trụ này được siết chặt vào Implant, và là phương tiện kết nối phần phục hình, có thể là mão hoặc cầu răng cố định đặt trên Implant.

Tại Nha Khoa ArtDent, với các bác sĩ đã được đào tào chuyên sâu về Implant ở nước ngoài,  trang bị máy móc tân tiến, việc điều trị Implant trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho với trước đây. Bên cạnh đó, hệ thống phòng mổ được trang bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối, giúp làm giảm thiểu các khó chịu trong khi tiến hành đặt Implant. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến tư vấn và điều trị Implant tại đây.

  ArtDent-Cosmetic Dentistry

Dr.Pham M.Cuong

Email : dr.phamminhcuong@gmail.com

Sdt: 094.8888.272

 

Add Your Comment

Google+