Tại sao giá thành Implant thường cao?

implant-rang-su-chinh-nha-nha-khoa-dental-drcuong-tram-rang-nho-rang-2Tại sao giá thành Implant thường cao?
Hiện nay, chi phí làm Implant tại Việt Nam dao động từ 800-1.500 USD/đơn vị răng (chi phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào vị trí mất răng cũng như chủng loại Implant mà bạn chọn lựa).

Đây có thể là mức phí khá cao so với thu nhập của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu làm bài toán so sánh về hiệu quả ăn nhai, sự thoải mái và tính bảo tồn cho các răng xung quanh thì Implant lại là một sự đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Giá Implant cao bởi các nguyên nhân dưới đây:

1. Những lợi ích mà Implant mang lại cho người sử dụng rất to lớn, mà đứng đầu là ưu điểm “Một lần thực hiện cho kết quả lâu dài, và chức năng ăn, nhai, thẩm mỹ không khác gì răng thật”. Trong khi đó, nhìn lại các giải pháp phục hình khác, bạn dễ dàng nhận ra đó chỉ là những giải pháp mang tính tạm thời (hàm giả tháo lắp phải đeo vào tháo ra rất bất tiện), sự đánh đổi để chọn lựa giữa cái này và cái khác (phải mài nhỏ răng khỏe mạnh để làm trụ cho cầu răng giả…). Đó không phải là cách giải quyết vấn đề tận gốc.

Chưa kể, những giải pháp phục hình truyền thống này còn luôn cho chúng ta cảm giác ăn nhai không thoải mái, phát âm ngọng nghịu, đặc biệt là nỗi lo sợ hàm giả- răng giả có thể bị rơi ra bất cứ lúc nào…Sự ra đời của kỹ thuật cắm ghép Implant đã khắc phục được tất cả những khuyết điểm này một cách ngoạn mục

2. Chân răng cấy ghép trong Implant được làm bằng hợp kim Titanium. Đây là vật liệu cao cấp và hiếm trong số các kim loại, và điều đặc biệt là chúng có thể tồn tại trong cơ thể người mà rất hiếm khi bị đào thải.

3. Để phẫu thuật cấy ghép Implant thành công, các phòng nha phải trang bị đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị tối tân và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Các dụng cụ này cũng một tiêu chuẩn và đều phải có chứng nhận CE (của Châu Âu) hoặc FDA (của Hoa Kỳ). Các dụng cụ dùng trong phẫu thuật Implant cần được thay thế chỉ sau vài ca để đảm bảo tính chính xác cho tiến trình phẫu thuật.

4. Cấy ghép răng là một kĩ thuật cao trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về Implant tại nước ngoài mới thực hiện được. Mà chi phí đào tạo hoặc huấn luyện này tại nước ngoài về Implant thường khá cao.

Thêm nữa, cấy ghép Implan là một ngành mới của nha khoa. Việc theo đuổi chuyên ngành này cũng đòi hỏi bác sĩ phải luôn cập nhật kiến thức và kĩ năng tại các hội thảo và chương trình tập huấn ở nước ngoài hàng năm để bảo đảm áp dụng đúng những kĩ thuật mới, ít đau và giảm thiểu thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Những lý do trên khiến cho chi phí làm Implant ở Việt Nam khá cao, nhưng nếu so sánh chi phí này với các thị trường nha khoa nước ngoài ở Mỹ và Châu Âu, bạn sẽ thấy nó vẫn rẻ hơn gấp nhiều lần. (Giá Implant tại Mỹ hiện nay là 2.000- 5.000 USD/đơn vị răng). Chính vì vậy, ngày càng có nhiều khách nước ngoài ,việt kiều kết hợp du lịch với làm răng tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan vì chi phí hợp lý, chất lượng điều trị tốt.

ArtDent-Cosmetic Dentistry

Dr.Pham M.Cuong

Email: dr.phamminhcuong@gmail.com

Sdt: 094.8888.272

Google+