Chi phí chỉnh nha  răng bị mọc lệch .

Chi phí chỉnh nha  răng bị mọc lệch .
Răng mọc lệch là một dạng bệnh lý trong chỉnh nha. Các răng mọc không đều trên cung hàm, có thể lệch vô trong hoặc ra ngoài, xaoy, chen chúc … Răng mọc lệch không những gây mất thẩm mỹ khuân mặt, giảm sự tự tin khi giao tiếp, làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn, khó đảm bảo việc chải răng được sạch, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý khác như sâu răng, nha chu… Răng lệch lạc làm cho khớp cắn 2 hàm răng không tốt, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vấn đề về bệnh lý khớp thái dương hàm.

Để khắc phục tình trạng răng chen chúc thì chỉnh nha ( niềng răng ) là phương pháp tối ưu và hiện là duy nhất để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị nha khoa.

Thời gian chỉnh nha tùy vào mức độ lệch lạc nhiều hay ít mà kéo dài từ 12 đến 24 tháng ( có một số trường hợp ké dài tới 36 tháng).

chinh-nha-aquanice-chi-phi-nieng-rang-moc-lech
Ngoài vấn đề thời gian , thì chi phí chỉnh nha thường được các bạn và khách hàng quan tâm. Thông thường chi phí chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào :

1. Vật liệu bác sĩ chỉnh nha sử dụng ( vật liệu của thuộc chĩnh hãng không ? có thuộc các hãng uy tín không ?… Hiện tại ở AquaNice Dental Center sử dụng hệ thống mắc cài đến từ USA-3M , Diamond là tập đoàn chuyên về chỉnh nha số 1 thế giới)
2. Tình trạng răng , Mức độ phức tạp và khó của từng trường hợp lâm sàng

Bạn hãy trao đổi trực tiếp  với bác sĩ chỉnh nha của mình để biết tình trạng răng mình như thế nào . Tuy nhiên chủ yếu các nha khoa uy tín phân loại chi phí chỉnh nha theo hệ thống mắc cài sử dụng để cho khách hàng dễ dàng nhận biết :
-Mắc cài kim loại ( inox ) : 20-30 triệu
-Mắc cài kim loại tự khóa ( SmartClip ) : 25-35 triệu
-Mắc cài sứ : 30-40 triệu
-Mắc cài mặt lưỡi ( mặt trong, không nhìn thấy mắc cài ) 50-120 triệu
-Invisalige- Niềng răng không mắc cài (khay nhựa trong suất) :  100-120 triệu

Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha được an toàn và kết quả mỹ mãn, bạn nên tìm hiểu và khám-điều trị ở bác sĩ răng hàm mặt chính quy và đã được đào tạo sau đại học chuyên nghành chỉnh nha .
Dr.Pham M.Cuong

Google+