Niềng răng mất bao lâu ?

chinh-nha-nieng-rang-Niềng răng mất bao lâu ?
Niềng răng ( chỉnh nha )là một trong những điều trị về chức năng và thẩm mỹ tương đối an toàn và hiệu quả trong nha khoa thẩm mỹ . Tuy nhiên , so với các điều trị nha khoa khác thì  thời gian điều trị chỉnh hình thường kéo dài hơn rất nhiều . Câu hỏi hàng đầu thường đặt ra khi các khách hàng tới tư vấn điều trị chỉnh nha là mất bao nhiêu lâu để hoàn tất điều trị chỉnh nha ?
Thông thường thời gian trung bình cho một case chỉnh nha toàn diện ở người trưởng thành kéo dài từ khoảng 18 tháng đến 24 tháng .  Bao gồm các giai đoạn dựng trục răng, di chuyển răng, cố định răng . Có một số trường hợp rất khó  thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn để đảm bảo kết quả lâu dài.
Ở trẻ em, điều trị chỉnh nha chia làm hai giai đoạn :
Giai đoạn  chỉnh nha can thiệp từ 6 đến 12 tuổi :  trong thời gian trẻ em bắt đầu thay răng sữa ( giai đọan răng hỗn hợp ) , bác sĩ chỉnh nha sẽ điều chỉnh các lệch lạc hiện tại và sắp xếp cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí .
Giai đoạn chỉnh nha toàn diện : bắt đầu sau khi chiếc răng sữa sau cùng đã được thay . thời gian này trùng với giai đoạn trẻ dậy thì ( lưu ý bé giái dậy thì sớm hơn bé nam), tốc độ phát triển của trẻ diễn ra mạnh và nhanh nhất . Bác sĩ chỉnh nha của ArtDent Dentistry sẽ tận dụng khoảng thời gian này để chỉnh cho  khuân mặt đẹp, nụ cười đẹp  và các răng đều đặn .
Ngoài ra thời gian chỉnh nha phụ thuộc nhiều yếu tố như sức khỏe , tình trạng hàm răng , độ tuổi, mật độ xương ,tốc độ di chuyển răng….Do đó bạn hãy liên hệ bác sĩ chỉnh nha để được khám và tư vấn chính xác hơn.
Dr.Pham M.Cuong – ArtDent

Email :dr.phamminhcuong@gmail.com

Sđt :094.8888.272

 

 

Google+