Chỉnh nha-Niềng răng có đau không ?

orthodontics-nha-khoa-aquanice dcChỉnh nha-Niềng răng có đau không ?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi có ý định chỉnh nha cho hàm răng đều và đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu xem chỉnh nha có đau không .

Như các các bạn đã biết, chỉnh nha thường điều trị trong thời gian dài và tương đối an toàn . Vì thời gian điều trị kéo dài, nên ít nhiều sẽ gây ra một số khó khăn cho các bạn đang mang khí cụ chỉnh nha  như mắc cài, khâu ,dây cung ,lò xo ….

Bác sĩ Nguyễn Vũ Thúy Quỳnh (  Khoa Răng hàm mặt-Đh Y Dược Tp.HCM , chuyên nghành chỉnh nha và cắn khớp học ) cho biết :  Do  nguyên tắc chủ đạo trong chỉnh nha là sinh-cơ học, dựa vào các quá trình thay đổi sinh cơ học của xương cũng như mô mềm vùng hàm mặt diễn ra từ từ dưới tác động của lực chỉnh nha rất nhẹ ( tương đương từ 50gram đến 500gram) để di chuyển răng đến vị trí mong muốn , nên khi điều trị chỉnh nha sẽ không đau, hoặc chỉ có cảm giác ê ,khó chịu thời gian mới tăng lực để di chuyển răng . Nếu khó chịu, ê … bạn có thể dùng 1 viên thuốc giảm đau để thấy dễ chịu hơn.

Ngày nay , tiến bộ của khoa học kĩ thuật và vật liệu trong nha khoa, giúp ích rất nhiều cho điều trị chỉnh nha , làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn, thoải mái hơn và nhanh chóng hơn . Ví dụ như mắc cài tự khóa-self ligating giúp cho công việc điều trị đơn giản tiện lợi hơn, nhanh hơn , dễ chịu hơn “.

chinh-nha-implant-dentalTheo chia sẻ của nhiều khách hàng đã và đang chỉnh nha thì  trong thời gian đầu mới chỉnh nha , do cơ thể chưa kịp thích nghi với những vật lạ trong miệng ( mắc cài, khâu… ) , nên sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu  trong 1-2 tuần đầu tiên. Sau đó cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất và không hề đau chút nào.

Việc chỉnh nha cần thời gian điều trị dài nhưng không đau như mọi người nghĩ , nên các bạn cần kiên trì điều trị thì sẽ có hàm răng đều đẹp, phù hợp với khuân mặt từng người và nụ cười tự tin , rạng rỡ hơn.
Dr.Pham M.Cuong-ArtDent

Google+