Chỉnh nha-niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ

mac-cai-su-dental-nha-khoa-chinh-nha-01Chỉnh nha-niềng răng bằng mắc cài sứ thẩm mỹ
Nụ cười đẹp và hài hòa với khuân mặt là ao ước của nhiều người ,tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đẹp ngay từ khi những chiếc răng vĩnh viễn mọc nên . Phần lớn trong dân số là có một hoặc nhiều  vấn đề liên quan đến các bệnh lý trong chỉnh hình răng mặt như  lệch lạc răng, hô, móm …

Lựa chọn chỉnh nha là ưu tiên hàng đầu để sủa chữa và khắc phục các vấn đề đó để tạo ra hàm răng đều đặn và nụ cười phù hợp với khuân mặt của từng cá nhân .
Các bạn trong lĩnh vực đòi hỏi sự giao tiếp nhiều, công việc liên quan đến công chúng … khi mang mắc cài kim loại sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin trong  việc giao tiếp của các bạn khi làm việc cũng như sinh hoạt hằng ngày .
Do đó , sử dụng  mắc cài sứ thẩm mỹ ( hoặc saphia ) là lựa chọn phù hợp cho bạn với chi phí và thời gian điều trị hợp lý . Mắc cài sứ có màu trong suất hoặc tiệp với màu răng nên khó phát hiện trong và khó gây chú ý với người đối diện .Mắc cài sứ không đổi màu trong quá trình điều trị .

mac-cai-su-dental-nha-khoa-chinh-nha
Theo Bs Nguyễn Vũ Thúy Quỳnh (  Khoa Răng hàm mặt- ĐH Y Dược Tp.HCM, chuyên nghành chỉnh nha và cắn khớp học ) : ” Việc điều trị chỉnh nha toàn diện bằng mắc cài sứ thẩm mỹ, sẽ mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái về tâm lý và tính thẩm mỹ cao hơn so với chỉnh nha bằng mắc cài kim loại .Tuy nhiên măc cài sứ thì không phù hợp với những bạn có cắn sâu , hay ăn đồ cứng vì rất dễ sút và bể mắc cài . Bên cạnh ưu điểm về thẩm mỹ cao thì nhược điểm của mắc cài sứ là thời gian điều trị sẽ chậm hơn do độ ma sát với dây cung cao lên răng di chuyển ít hơn .”
Với những ưu điểm trên thì chi phí điều trị sẽ cao hơn các phương pháp sử dụng mắc cài kim loại ( vào khoảng từ 30 đến 40 triệu/ case , hoặc cao hơn tùy mức độ khó ).
Dr. Pham M.Cuong

Google+